Imagwe

THỂ LỆ CUỘC THI

1. Thông tin cuộc thi

Đối tượng dự thi

  Bảng AHọc sinh Trung học phổ thông trên cả nước.
  Bảng BHọc sinh Trung học cơ sở trên cả nước.
Image
Image

Thể lệ đăng ký

  Để tham gia cuộc thi, thí sinh đăng ký tài khoản tại đây.
  Mọi thắc mắc vui lòng gửi email về địa chỉ aiart@siu.edu.vn.

Cuộc thi gồm hai vòng thi

Vòng sơ loại

Trong vòng này, các thí sinh được sử dụng phần mềm AI để hiện thực hóa ý tưởng tạo thành các bức tranh kỹ thuật số dựa trên chủ đề được nhận từ ban tổ chức. Các thí sinh được tự do lựa chọn phần mềm để hiện thực hoá các tác phẩm của mình. Bên dưới là thông tin một số phần mềm miễn phí các thí sinh có thể tham khảo sử dụng:

Stable Diffusion

Miễn phí và không giới hạn, tốc độ phụ thuộc vào hàng đợi

Adobe Firefly

Miễn phí.

Bing Image Creator

Miễn phí.

Starry AI

Tối đa 25 ảnh / ngày.

Night Cafe

Mỗi ngày nhận 5 credits, dùng credits để tạo ảnh.

Vòng chung kết: Thí sinh thi trực tiếp tại SIU, gồm 2 phần: sáng tạo tác phẩm trên máy tính và thuyết trình về tác phẩm trước Ban Giám khảo

○ Phần thi sáng tạo tranh: Thí sinh có 60 phút để sáng tạo tác phẩm trên máy tính.

○ Phần thi thuyết trình: Mỗi thí sinh có tối đa 5 phút trình bày về tác phẩm của mình.

○ Thời gian thi: 08:30 - 11:30 ngày 08/06/2024.

○ Công bố kết quả: 12:00 - 12:30 ngày 08/06/2024. Công bố kết quả và trao giải diễn ra tại Nhà hát Diên Hồng (Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn).

2.Về việc sử dụng hình ảnh thí sinh và tác phẩm dự thi

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn được toàn quyền sử dụng hình ảnh của thí sinh và tất cả các tác phẩm dự thi trước, trong và sau cuộc thi cho mục đích truyền thông và các hoạt động khác của nhà trường mà không phải trả bất cứ chi phí nào liên quan.

3.Về vấn đề sở hữu trí tuệ

- Tác phẩm dự thi do thí sinh sáng tạo bởi phần mềm AI tạo sinh theo quy định của Ban Tổ chức. Tác phẩm dự thi không được mô phỏng hoặc vẽ lại dựa trên tranh có sẵn hay tác phẩm của tác giả khác. Tác phẩm dự thi phải tuân thủ quy định, thể lệ cuộc thi và Luật Sở hữu trí tuệ của Việt Nam.

- Ý tưởng về chủ đề cuộc thi: Trường Đại học Quốc Tế Sài Gòn.

- Ý tưởng và kịch bản thực hiện tác phẩm: thí sinh dự thi.

- Công cụ thực hiện: phần mềm AI tạo sinh.

4.Cơ cấu giải thưởng

Đối với học sinh THPT

Giải Nhất (1 giải)

30.000.000 đồng và học bổng 70% học phí 4 năm đại học (trị giá khoảng 166,9 - 444,4 triệu đồng/suất) cho bất kỳ ngành học nào tại SIU và giấy khen.

Giải Nhì (1 giải)

20.000.000 đồng và học bổng 100% học phí năm 1 (trị giá khoảng 46,4 - 162,6 triệu đồng/suất) cho bất kỳ ngành học nào tại SIU và giấy khen.

Giải Ba (1 giải)

10.000.000 đồng và học bổng 50% học phí năm 1 (trị giá khoảng 23,2 - 81,3 triệu đồng/suất) cho bất kỳ ngành học nào tại SIU và giấy khen.

Giải khuyến khích (3 giải)

Mỗi giải 5.000.000 đồng/giải và học bổng 30% học phí năm 1 (trị giá khoảng 13,9 - 48,8 triệu đồng/suất) cho bất kỳ ngành học nào tại SIU và giấy khen.

Giải do khán giả bình chọn qua mạng xã hội (1 giải)

3.000.000 đồng và giấy khen.

Giải dành cho khán giả dự đoán (1 giải)

1.000.000 đồng, dành cho khán giả bình chọn đúng thí sinh đạt giải Nhất bảng A và có dự đoán số lượt bình chọn gần đúng nhất đối với tác phẩm giành được giải Nhất bảng A.


● Các thí sinh trong Top 10 vòng Chung kết không đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích: Quà lưu niệm và giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.

Đối với học sinh THCS

Giải Nhất (1 giải)

30.000.000 đồng và giấy khen.

Giải Nhì (1 giải)

20.000.000 đồng và giấy khen.

Giải Ba (1 giải)

10.000.000 đồng và giấy khen.

Giải khuyến khích (3 giải)

Mỗi giải 5.000.000 đồng và giấy khen.

Giải do khán giả bình chọn qua mạng xã hội (1 giải)

3.000.000 đồng và giấy khen.

Giải dành cho khán giả dự đoán (1 giải)

1.000.000 đồng, dành cho khán giả bình chọn đúng thí sinh đạt giải Nhất bảng B và có dự đoán số lượt bình chọn gần đúng nhất đối với tác phẩm giành được giải Nhất bảng B.


Các thí sinh trong Top 10 vòng Chung kết không đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích: Quà lưu niệm và giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.

Lưu ý

  1. Thí sinh đạt học bổng cuộc thi Vẽ tranh cùng AI cùng đạt học bổng khác thuộc Chương trình học bổng SIU 2024 sẽ nhận học bổng mức cao nhất, không đồng thời hưởng cùng lúc nhiều học bổng.2. Thí sinh sử dụng suất học bổng đạt được ngay trong năm tốt nghiệp THPT nếu là học sinh đang học lớp 12 thuộc năm học 2023-2024. Thí sinh thuộc đối tượng này không được bảo lưu học bổng sang các năm sau. Đối với thí sinh đạt giải thuộc đối tượng lớp 10, 11 thì được bảo lưu học bổng tương ứng cho đến khi hoàn thành lớp 12 đủ điều kiện xét tuyển và nhận học bổng SIU. Chỉ áp dụng 2 năm bảo lưu với học sinh lớp 10, một năm bảo lưu với học sinh lớp 11. Nếu quá thời hạn bảo lưu mà thí sinh không sử dụng học bổng thì xem như thí sinh tự bỏ học bổng đạt được.3. Học bổng không bao gồm:
  1. Học bổng không bao gồm:
   • Các khoản phí như giáo trình, đồng phục, phí gửi xe và các phí khác phát sinh nếu có.
   • Học bổng chỉ có giá trị khi sinh viên theo học hết khóa học tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn. Nếu sinh viên không theo học tại trường vào bất kỳ thời điểm nào trong khóa học sinh viên phải hoàn trả toàn bộ giá trị học bổng đã được nhận.
   • Sinh viên phải đạt học lực Khá trở lên cho các năm học tiếp theo trong toàn bộ khóa học đại học 4 năm tại SIU thì mới được tiếp tục hưởng chính sách học bổng này. Nếu sinh viên không đạt điểm theo quy định thì phải đóng học phí bình thường cho năm học tiếp theo.
   • Tất cả các loại học bổng không được bảo lưu, không quy đổi tiền mặt và không được chuyển nhượng dưới mọi hình thức.
  2. Việc thí sinh tham gia cuộc thi được coi là thí sinh đã đồng ý và cam kết tuân thủ tất cả các quy định của thể lệ cuộc thi.